Độ chín của hạt Macadamia

Biết khi nào hạt macadamia của bạn sẵn sàng thu hoạch

Độ chín của hạt macadamia khác nhau giữa các giống, vị trí và mùa vụ. Ở NZ, điều này thường có nghĩa là quá trình chín diễn ra từ tháng 5 đến tháng 10. Ngay cả trên một cây, từng hạt macadamia có thể chín trong vài tháng.

 

 • Kiểm tra phao. Trong quá trình chín, đường chuyển thành dầu. Điều này có nghĩa là nhân của hạt mắc ca chín sẽ nổi trong nước ngọt, trong khi nhân của hạt macca ăn như thế nào chưa chín sẽ chìm xuống. Nứt một mẫu hạt tươi, loại bỏ một mẫu nhân và thử bằng cách thả vào cốc nước.
 • Hạt macadamia chín sẽ có phần vỏ bên trong màu nâu sô cô la . Nếu bên trong vỏ có màu trắng thì hạt đó chưa chín.
 • Hạt mắc ca chín sẽ không bị dính bên ngoài. Nó sẽ ra khỏi trấu một cách dễ dàng. Nếu hạt có cảm giác dính bên ngoài khi bạn lấy ra khỏi vỏ thì hạt đó sẽ không chín.

Do việc vận chuyển các bộ phận quan trọng từ ngoài khơi bị trì hoãn, chúng tôi không thể hoàn thành đơn đặt hàng của WonderCracker cho đến khi các bộ phận đó đến nơi. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ trở lại bình thường vào khoảng ngày 10 tháng 10. Rất nhiều lời xin lỗi … sự chậm trễ này bằng cách nào đó là do Covid các vấn đề xa bờ và vận tải quốc tế thất thường.

Việc bóc tách sữa hạt macca trong vòng 24 giờ sau khi thu hái là rất quan trọng để đảm bảo bạn tận dụng tối đa các loại hạt của mình. Vỏ trấu chứa nhiều đường và nấm mốc sẽ sớm phát triển nếu bạn chọn sai.

Làm của

 • thường xuyên kiểm tra độ chín… ít nhất hàng tuần.
 • chọn những quả hạch có vỏ trấu trên cây, vì những quả hạch này sẽ bắt đầu bị nấm mốc (nhân biến màu).
 • thu hoạch quả hạch trên mặt đất ít nhất vài ngày một lần, và sau mỗi đợt gió.
 • dehusk trong vòng 24 giờ.

Không

 • để lại quả hạch có vỏ mở trên cây.
 • để hạt trên mặt đất lâu hơn một vài ngày, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp ẩm.
 • để hạt đã thu hoạch trong thùng hoặc túi hơn một ngày. Quả hạch là sinh vật sống. Chúng hô hấp, tỏa nhiệt và bắt đầu ủ phân.
 • để các loại hạt chưa xát vỏ ở một khu vực ấm áp. Bảo quản chúng trong thời gian ngắn nhất ở khu vực mát nhất, ví dụ như tủ lạnh hoặc trong bóng râm. Không bao giờ trong ánh nắng mặt trời!

Chất thải trấu có thể được cho vào thùng ủ hoặc cho gia súc ăn. Thêm một ít phân bón Canxi Amoni Nitrat vào phân trộn của bạn để cân bằng tỷ lệ C: N.

Quản lý quá trình sấy khô là điều cần thiết để có được nhân giòn ngon. Khi hạt mắc ca được thu hoạch lần đầu, độ ẩm khoảng 27%. Điều này phải được giảm xuống khoảng 4% để crack hiệu quả.

 • Giai đoạn 1 làm khô giảm độ ẩm xuống khoảng 14%. Ở mức độ này, những nấm mốc gây biến màu nhân không thể tồn tại. Không khí khô mát thổi qua hạt macadamia là lý tưởng. Trong thực tế, điều này thường có nghĩa là thổi không khí xung quanh qua các hạt mắc ca trong một máy sấy được thiết kế có mục đích, hoặc để hạt ở một vị trí thoáng mát trong túi hành tây. Hạt Macadamia cũng có thể được xếp thành từng lớp nông nếu khối lượng nhỏ, chẳng hạn. trên một chiếc giường đan dây cũ. Ở trong nhà trong môi trường được kiểm soát tốt hơn, và tránh để hạt bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Thường xuyên xới lại các loại hạt để đảm bảo khô đều. Quá trình này có thể mất 6-8 tuần ở NZ Hạt Macadamia sẽ không khô dưới 14% nếu không qua giai đoạn 2.
 • Giai đoạn 2 làm khô (hoặc ‘xử lý’) là thổi không khí khô ấm vào hạt macadamia. Đối với người trồng tại nhà, điều này có thể có nghĩa là làm khô hạt trong vỏ trong một không gian nhỏ với máy hút ẩm trong vài ngày hoặc lâu hơn. Khi độ ẩm tương đối xuống khoảng 30% thì một số loại hạt sẽ bắt đầu kêu lục cục trong vỏ của chúng. Nếu gia nhiệt đến khoảng 30 độ có thể được thêm vào, quá trình làm khô được đẩy nhanh hơn.

Có 3 vấn đề lớn về chất lượng mà hầu hết những người trồng mắc ca ở NZ sẽ phải đối mặt:

 1. Bọ rau xanh (GVB), hoặc Bọ xít. Loài bọ này (Nezara viridula) đến từ châu Âu trước năm 1944. Vào mùa đông, những con trưởng thành ẩn mình dưới vỏ cây hoặc lá cây. Vào mùa xuân, chúng xuất hiện để giao phối và đẻ trứng. Những con bọ xít này nở thành những con bọ xít nhỏ, sau đó trong khoảng thời gian vài tháng trải qua khoảng 5 lần lột xác trước khi chúng trở thành con trưởng thành. Từ đầu tháng 1 đến lễ Phục sinh, họ có hạt mắc ca trong thực đơn của mình. Chúng ngồi trên lớp vỏ đang chín và miệng của chúng chui vào nhân qua lớp vỏ cứng và cứng. Thiệt hại xuất hiện trong quá trình nứt như đốm nâu và nhân teo lại không phát triển. Có hạ cấp thị giác và hương vị. Hầu hết những người trồng thương mại đã sử dụng thuốc xịt, vì không có loài ăn thịt nào hiệu quả ở NZ. Rệp cũng có thể được quản lý bằng cách trồng các giống mắc ca ít hấp dẫn hơn đối với Bọ.
 2. Sự đổi màu nhân. Đây là loại nấm mốc phát triển trên một nửa nhân, có màu hơi sẫm. Sự đổi màu có thể dễ dàng được loại bỏ và chủ yếu là một vấn đề về ngoại hình. Loại nấm mốc này phát triển tốt nhất khi độ ẩm của hạt trong vỏ trên 10% và nhiệt độ ấm áp. Các loại hạt của bạn được sấy khô đến độ ẩm dưới 10% càng sớm càng tốt. Quả tươi trong vỏ bắt đầu ở độ ẩm khoảng 25%.
 3. Sự ôi thiu. hạt macca tách vỏ sẽ không giữ được mãi mãi. Đối với các loại hạt được sấy khô bằng không khí ở độ ẩm môi trường và nhiệt độ phòng mùa hè, thời gian bảo quản an toàn chỉ khoảng 2 tháng. Thời gian bảo quản có thể được kéo dài bằng cách làm khô đến giai đoạn giòn và bảo quản chúng trong điều kiện khô mát. Người trồng thương mại đóng gói hạt nhân bằng nitơ hoặc CO2 ở nhiệt độ thấp (4 độ). Người trồng tại nhà có thể bảo quản nhân khô trong tủ đông. Chúng sẽ không dính vào nhau vì chúng không chứa nước. Nhân ôi thiu có mùi và vị đặc trưng.

https://www.ohiwamacadamias.co.nz/info/nut-quality

Call Now Button