Chó có thể ăn hạt Macadamia không?

Mặc dù hộp hạt mắc ca bạn mang về từ kỳ nghỉ ở Hawaii có thể là một lời nhắc nhở thú vị về những khoảng thời gian tốt đẹp, nhưng nó có khả năng gây tác dụng ngược đối với con chó của bạn. Các loại macca daklak tròn, có hương vị đậm đà có vẻ là món ăn lý tưởng cho chó, nhưng chúng thực sự có thể gây ra các vấn đề về đường ruột và thần kinh.

Tiến sĩ Martha Cline, một chuyên gia dinh dưỡng thú y lâm sàng, cảnh báo chủ sở hữu rằng họ không nên dùng chung hạt mắc ca với con chó của họ. “Hạt Macadamia có thể gây độc cho chó. Cline, người hiện đang làm việc tại Bệnh viện Thú y Red Bank ở New Jersey, cho biết chỉ cần nửa hạt / pound / con chó là độc hại.

giá hạt macca daklak CÓ THỂ GÂY ĐỘC CHO CHÓ. CHỈ CẦN NỬA HẠT / POUND / CON CHÓ LÀ ĐỘC HẠI ”.

Ngoài việc coi chúng như đồ ăn vặt, chó có thể ăn chúng như một thành phần bổ sung trong bánh nướng. Trước khi chúng được biết đến như một món quà lưu niệm của Hawaii, hạt mắc ca là bản địa của Úc. Chúng mọc trên cây Macadamia Integrarifolia và Macadamia tetraphylla, được nhập khẩu và trồng thương mại ở Hawaii vào những năm 1920. Theo thời gian, chúng đã trở thành một thành phần phổ biến trong bánh quy và kẹo. Hàm lượng chất béo cao mang lại cho chúng một kết cấu kem, khiến cả người và chó không thể cưỡng lại được. Nhưng cuối cùng chúng có thể khiến con chó của bạn đau bụng.

“Các dấu hiệu lâm sàng phổ biến nhất là suy nhược và trầm cảm. Các dấu hiệu thần kinh có lẽ là đáng kể nhất, ”Cline nói. Các triệu chứng khác cần theo dõi bao gồm nôn mửa, tăng thân nhiệt, run, đau khớp hoặc mất điều hòa, mất kiểm soát các chuyển động của cơ thể. Một số con chó có thể bị yếu ở chân sau. Họ có thể gặp khó khăn khi đứng hoặc đi lại mà không có sự hỗ trợ.

Vì vậy, bạn nên làm gì nếu bạn tình cờ nhận thấy chú chó của bạn đã ăn theo cách của mình qua một hộp hạt mắc ca? Cline khuyên bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y hoặc Trung tâm Kiểm soát Chất độc ASPCA 24 giờ theo số 888-426-4435. Các triệu chứng có thể xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi uống.

Cline cho biết nếu con chó của bạn ăn phải các loại hạt macca đà lạt nhưng chưa có triệu chứng lâm sàng thì sẽ có cơ hội gây ra nôn mửa. “Nhưng một khi họ lâm sàng, họ cần được chăm sóc hỗ trợ; một số con chó có thể phải nhập viện, những con khác có thể được quản lý như một bệnh nhân ngoại trú. Điều quan trọng nhất là bạn liên hệ với bác sĩ thú y của mình ”.

Mặc dù một số triệu chứng này có thể trông nghiêm trọng nhưng Cline nói rằng chúng không gây tử vong. “Tin tốt là có một tiên lượng tốt. Chúng thường tốt hơn trong vài ngày. Các dấu hiệu lâm sàng thường hết sau 48 giờ. ”

 

https://www.pawculture.com/pet-wellness/nutrition/can-dogs-eat-macadamia-nuts/

Call Now Button