11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt Macadamia

Được đánh giá bởi Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và Huấn luyện viên cá nhân được chứng nhận  Alexandra Dusenberry , MS, RDN
bởi Ravi Teja Tadimalla
Bài đăng này chứa các liên kết liên kết đến các sản phẩm. Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết này. Quá trình lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Hạt Macadamia có vị kem, gần giống như bên trong của quả dừa tươi. Chúng có thành phần dinh dưỡng độc đáo như các loại hạt khác. Chúng cũng rất giàu axit béo quan trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường và đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng khác, như bệnh tim.

Trong bài đăng này, chúng tôi thảo luận chi tiết về lợi ích của hạt macadamia. Chúng tôi sẽ xem xét nghiên cứu nói gì về những loại hạt này và cách bạn có thể sử dụng chúng vì lợi ích của mình.

Hạt Macadamia là gì?

Hạt Macadamia là quả của cây Macadamia, có nguồn gốc từ Úc. Chúng còn được gọi là hạt Queensland, hạt bụi, hạt maroochi, hạt Hawaii, và hạt bauple và rất quan trọng về mặt thương mại.

Các cây thuộc họ thực vật Proteaceae và có thể cao tới 40 feet. Các lá có hình elip và thường xếp thành từng chùm từ ba đến sáu. Những bông hoa mảnh mai và dài khoảng 10 inch. Hạt Macadamia là loại hạt cực kỳ cứng và thân gỗ. Chúng có đỉnh nhọn và chứa một hoặc hai hạt.

Các loại hạt có một phần lịch sử.

Lịch sử của macca úc là gì?

Đây là một số câu đố.

Chính nhà thực vật học người Úc gốc Đức Ferdinand von Mueller đã đặt tên cho chi là Macadamia vào năm 1857. Tên này được đặt để vinh danh John Macadam, một nhà hóa học, chính trị gia và giáo viên y khoa người Úc gốc Scotland.

Vào cuối những năm 1800, cây mắc ca được du nhập vào Hawaii, và phải đến những năm 1970, ngành công nghiệp hạt mắc ca ở Úc mới bắt đầu phát triển mạnh.

Có một lý do khiến loại hạt này phát triển mạnh mẽ. Trước khi đi vào chi tiết, chúng ta hãy xem xét các khía cạnh sức khỏe quan trọng nhất của loại hạt này hoặc tại sao loại hạt này được coi là tốt cho sức khỏe.

Điều gì làm cho hạt Macadamia khỏe mạnh?

Công dụng hạt macca Úc chứa một số vitamin và khoáng chất thiết yếu quan trọng nhất, bao gồm vitamin A, vitamin B, sắt, folate, mangan, protein, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa.

Chúng cũng giàu axit oleic và axit béo không bão hòa đơn omega-9, cũng được tìm thấy trong dầu ô liu.

Các loại hạt này chứa nhiều chất dinh dưỡng khác.

Sự kiện dinh dưỡng về hạt Macadamia

Macadamias là nguồn giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate. Chúng cũng chứa một lượng vừa phải kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê. Hạt mắc ca có chứa chất chống oxy hóa như polyphenol, axit amin, flavon và selen. Chúng cũng là nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số carbohydrate dựa trên tinh bột.

Chất dinh dưỡng Đơn vị Giá trị trên 100,0g 1,0 cốc, nguyên hoặc một nửa 134g 1,0 oz (10-12 hạt nhân) 28,35g
GẦN
Nước g 1,36 1,82 0,39
Năng lượng kcal 718 962 204
Chất đạm g 7.91 10,60 2,24
Tổng lipid (chất béo) g 75,77 101,53 21.48
Carbohydrate, theo sự khác biệt g 13,82 18,52 3,92
Chất xơ, tổng khẩu phần ăn g 8.6 11,5 2,4
Tổng số đường g 4,57 6.12 1,30
KHOÁNG CHẤT
Canxi, Ca mg 85 114 24
Sắt, Fe mg 3,69 4,94 1,05
Magie, Mg mg 130 174 37
Phốt pho, P mg 188 252 53
Kali, K mg 368 493 104
Natri, Na mg 5 7 1
Kẽm, Zn mg 1,30 1,74 0,37
VITAMIN
Vitamin C, tổng số axit ascorbic mg 1,2 1,6 0,3
Thiamin mg 1.195 1.601 0,339
Riboflavin mg 0,162 0,217 0,046
Niacin mg 2.473 3,314 0,701
Vitamin B-6 mg 0,275 0,368 0,078
Folate, DFE µg 11 15 3
Vitamin B-12 µg 0,00 0,00 0,00
Vitamin A, RAE µg 0 0 0
Vitamin A, IU IU 0 0 0
Vitamin E (alpha-tocopherol) mg 0,54 0,72 0,15
Vitamin D (D2 + D3) µg 0,0 0,0 0,0
Vitamin D IU 0 0 0
LIPID
Axit béo, tổng số bão hòa g 12.061 16.162 3,419
Axit béo, tổng không bão hòa đơn g 58,877 78.895 16,692
Axit béo, tổng số không bão hòa đa g 1.502 2.013 0,426
Cholesterol mg 0 0 0
KHÁC
Caffeine mg 0 0 0

Giá trị có nguồn gốc từ USDA, hạt macadamia, thô

 Một ounce mắc ca khu vực tân bình thô (khoảng 28 gram) chứa 201 calo. Nó chứa 21 gam chất béo, trong đó chỉ 3 gam là chất béo bão hòa. Các loại hạt không chứa cholesterol và lượng natri không đáng kể. Các chất dinh dưỡng quan trọng khác trong một ounce hạt bao gồm:

 • 2 miligam mangan (58% DV)
 • 3 miligam thiamine (23% DV)
 • 2 miligam đồng (11% DV)
 • 4 gam chất xơ (10% DV)
 • 37 miligam magiê (9% DV)
 • 1 miligam sắt (6% DV)
 • 53 miligam phốt pho (5% DV)
 • 1 miligam vitamin B6 (4% DV)
 • 2 gam protein (4% DV)

Những chất dinh dưỡng này làm cho hạt macadamia tốt cho sức khỏe.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những lợi ích.

Lợi ích của hạt Macadamia là gì?

Vì chúng giàu chất xơ và các khoáng chất khác như magiê và kali, các loại hạt này cải thiện sức khỏe tim mạch. Chúng giúp giảm cholesterol và huyết áp. Chất xơ trong các loại hạt này cũng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa làn da và mái tóc của bạn.

1. Có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt mắc ca có thể được đưa vào chế độ ăn uống tốt cho tim mạch vì chúng giúp giảm cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch ( 1 ).

Hạt Macadamia cũng rất giàu axit béo không bão hòa đơn, giúp chống lại stress oxy hóa và viêm nhiễm. Do đó, chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành ( 2 ).

Một báo cáo của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ nói rằng những người mắc bệnh tiểu đường có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống của họ ( 3 ). Điều này là do chất béo không bão hòa đơn trong các loại hạt (bao gồm cả hạt mắc ca) có thể cải thiện lượng lipid trong máu ( 2 ).

Loại hạt này cũng được cho là làm giảm huyết áp, do đó góp phần vào sức khỏe tim mạch. Một số nguồn cho rằng chất lượng của hạt mắc ca là do hàm lượng kali của chúng ( 4 ).

2. Có thể cải thiện mức đường trong máu

Nói chung, các loại hạt được biết là có tác dụng làm giảm tác động của một số vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh tiểu đường. Tuyên bố này được chứng minh thêm bởi một nghiên cứu của Canada tuyên bố rằng các loại hạt cây (bao gồm cả hạt macadamia) có thể cải thiện kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 ( 5 ).

Hạt mắc ca có một hồ sơ độc đáo về các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng và các hợp chất hoạt tính sinh học khác giúp cải thiện lượng đường trong máu và chống lại các tác động xấu của bệnh tiểu đường ( 6 ). Một báo cáo khác cho thấy rằng mặc dù hạt macadamia có chất béo, chúng vẫn có thể được tiêu thụ trong thời kỳ tiểu đường. Vì những loại hạt này có chứa axit béo không bão hòa đơn nên chúng có thể giúp giảm cholesterol xấu ( 1 ).

3. Có thể hỗ trợ giảm cân

Không có lý do gì bạn không giảm cân nếu bạn thực hiện đúng chế độ ăn kiêng và vận động cơ thể đủ chất. Bao gồm hạt mắc ca quận 2 trong chế độ ăn uống của bạn là một cách để làm điều đó.

Hạt mắc ca có hàm lượng carbohydrate thấp (1 ounce hạt cung cấp 4 gam carbs), nhưng chúng lại có lượng calo cao hơn một chút (1 ounce hạt chứa khoảng 205 calo) ( 7 ). Nhưng đừng lo – có khoảng 2 ounce các loại hạt có thể giúp bạn tiến xa hơn một chút đến mục tiêu giảm cân của mình.

Các loại hạt cũng chứa chất xơ ( 7 ). Ăn chúng mỗi sáng cùng với bữa sáng có thể khiến cơn đói của bạn giảm bớt.

Người ta cũng tin rằng các loại hạt có thể dẫn đến tăng cân lành mạnh. Điều này có thể là do chúng chứa nhiều calo nhất trong một ounce (chủ yếu đến từ chất béo không bão hòa đơn lành mạnh). Tuy nhiên, có ít nghiên cứu hỗ trợ điều này.

Một số chuyên gia tin rằng hạt mắc ca cũng có thể giúp ngăn ngừa béo bụng, một trong bốn yếu tố dẫn đến hội chứng chuyển hóa. Nghiên cứu thêm được đảm bảo ở đây để thiết lập điều này

4. Có thể cải thiện sức khỏe xương

Hạt Macadamia là nguồn cung cấp canxi, magiê và kali dồi dào, ba khoáng chất được biết đến để tăng cường sức khỏe của xương ( 7 ), ( 8 ). Chúng cũng chứa ít natri ( 7 ).

Phốt pho trong các loại hạt thúc đẩy quá trình khoáng hóa của răng và xương ( 9 ).

5. Có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột

Các loại hạt chứa chất xơ, có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Các nghiên cứu cho thấy rằng chất xơ có thể có tác dụng có lợi đối với hệ vi sinh vật đường ruột ( 10 ).

Các loại hạt đặc biệt giàu đồng. Mặc dù người ta tin rằng đồng hỗ trợ các phản ứng enzym cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, chúng ta cần nghiên cứu thêm để xác nhận điều đó.

Nhưng hãy cẩn thận khi bạn mua hạt macadamia vì các nguồn gần đây cho biết mức độ gia tăng của vi khuẩn salmonella trong các loại hạt cây (bao gồm cả hạt macadamia) ( 11 ).

6. Có thể giúp giảm viêm

Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ hạt macadamia có thể giúp giảm viêm, nếu không có thể gây ra bệnh tim mạch vành ( 2 ). Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy hiệu quả của dầu hạt mắc ca quận 7 trong việc điều trị chứng viêm ( 12 ).

Hạt Macadamia cũng là nguồn cung cấp axit alpha-linoleic, một loại axit béo omega-3 chống viêm giúp điều trị viêm và ngăn ngừa viêm khớp tiếp theo ( 13 ), ( 14 ).

7. Có thể tăng chất béo khỏe mạnh

Chúng ta đã thấy rằng những loại hạt này rất giàu chất béo không bão hòa đơn, chất béo lành mạnh.

Hạt mắc ca có 75% chất béo, nhưng hầu hết trong số đó là loại không bão hòa đơn. Một chế độ ăn uống điển hình của Hoa Kỳ chứa khoảng 37% chất béo, và theo một nghiên cứu, việc thay thế chất béo đó bằng chất béo từ hạt macadamia có thể cải thiện đáng kể lượng lipid ( 15 ).

Một số báo cáo cũng nói rằng hạt macadamia tăng HDL, cholesterol tốt, và giảm mức LDL, cholesterol xấu. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu hơn được đảm bảo về khía cạnh này.

8. Có thể cải thiện sức khỏe não bộ

Nói chung, các loại hạt có liên quan nghịch với nguy cơ đột quỵ ( 16 ).

Axit oleic trong quả hạch cũng được cho là có thể ngăn ngừa đột quỵ, mặc dù thông tin về vấn đề này còn hạn chế.

Một loại axit khác trong quả hạch là axit palmitoleic, đây cũng là một thành phần quan trọng của myelin (myelin là một lớp chất béo bảo vệ các tế bào thần kinh trong não).

Một số chất dinh dưỡng khác trong macca quận 1 là đồng, vitamin B1, mangan và magiê – tất cả đều hỗ trợ sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh lành mạnh.

Ngoài ra, omega-9 trong các loại hạt này giúp cải thiện tâm trạng. Axit béo này có thể tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa một số bệnh thần kinh. Một nghiên cứu chỉ ra rằng một axit béo omega-9 cụ thể có thể giúp điều trị bệnh Alzheimer ( 17 ).

Hạt Macadamia cũng chứa protein chất lượng cao, mặc dù chỉ với một lượng nhỏ. Một số người tin rằng loại protein này có thể cung cấp mức năng lượng bền vững và cải thiện tâm trạng của bạn. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm ở đây.

9. Có thể tăng cường trao đổi chất

Các axit béo không bão hòa đơn trong hạt macadamia có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất béo. Nói chung, tiêu thụ các loại hạt cây có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa ( 18 ).

10. Có thể giúp chống lại căng thẳng oxy hóa

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại hạt (bao gồm cả hạt macadamia) có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa ở cá nhân ( 4 ). Loại hạt này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp đánh bại căng thẳng. Điều này là do chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, nồng độ cao của chúng có thể dẫn đến stress oxy hóa và tăng nguy cơ mắc bệnh ( 19 ).

11. Có thể cải thiện sức khỏe làn da

Hạt Macadamia chứa tocotrienols và squalane, hai hợp chất quan trọng giúp ngăn ngừa stress oxy hóa do ánh nắng mặt trời gây ra trên da ( 20 ).

Các axit béo thiết yếu trong hạt macadamia đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của làn da, và điều này đặc biệt đúng với dầu hạt macadamia. Axit palmitoleic trong quả hạch là một axit béo thiết yếu khác có tác dụng ngăn ngừa sự mất nước của mô và thúc đẩy quá trình hồi phục và tái tạo da ( 21 ).

Thoa dầu lên da có thể làm cho da trở nên tươi sáng. Mặc dù nó dày, nó được hấp thụ bởi da khá dễ dàng. Điều quan trọng cần lưu ý là có một số lượng axit palmitoleic xuất hiện tự nhiên trên da của chúng ta, sẽ giảm dần theo tuổi tác. Việc sử dụng dầu hạt này có thể bổ sung axit cần thiết cho da.

Axit palmitoleic cũng có thể giúp trì hoãn quá trình lão hóa da. Nó có thể ngăn ngừa sự khởi đầu sớm của các dấu hiệu lão hóa, như nếp nhăn và đồi mồi. Không có đủ thông tin có sẵn về vấn đề này.

Đó là những lợi ích của hạt macadamia. Nhưng có một điểm khó khăn – làm thế nào bạn có thể tận dụng những lợi ích nếu bạn không chắc chắn về việc chọn đúng loại hạt và bảo quản chúng?

Cách chọn và bảo quản hạt Macadamia

mua hạt macca quận 10  được tìm thấy quanh năm, vì vậy chúng ta không phải lo lắng về mùa vụ trong trường hợp của chúng. Ngoài ra còn có rất nhiều loại hạt macadamia (ngọt, muối, vỏ, không vỏ, v.v.) có sẵn trên thị trường.

Lựa chọn

Hãy chọn những loại không có bất kỳ chất phụ gia nào – những loại không chứa muối hoặc chất tạo ngọt. Hạt macadamia tốt nhất có kích thước nhỏ gọn, mịn và đồng đều. Chúng không có bất kỳ vết nứt nào và không phát ra bất kỳ mùi lạ nào.

Lưu trữ

Bảo quản hạt ở nơi khô ráo và thoáng mát. Chúng có thể ở trong phòng đựng thức ăn của bạn hàng tháng trời mà không bị hư hỏng. Nhưng thỉnh thoảng hãy kiểm tra xem có nấm mốc hoặc vi khuẩn phát triển không. Ngoài ra, trong trường hợp bạn mua hạt có vỏ, chúng nên được cho vào hộp kín ngay bên trong tủ lạnh của bạn. Nếu không, chúng có thể bị ôi thiu khá nhanh.

Bạn có thể sử dụng một thiết bị đặc biệt để bẻ các đai ốc. Kẹp hạt macadamia này có thể giúp bạn hoàn thành công việc.

Bạn có thể muốn ăn hạt thô. Tuy nhiên, thêm chúng vào một số công thức nấu ăn ngon chỉ có thể làm cho ngày của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Bất kỳ công thức nấu ăn hạt Macadamia phổ biến nào?

Một số món ăn phổ biến bao gồm bánh quy hạt macadamia sô cô la trắng và bánh phô mai macadamia việt quất.

1. Bánh quy sô cô la trắng Macadamia Nut Cookies 

Những gì bạn cần

 • 1 cốc bơ mềm
 • ½ chén đường trắng
 • ¾ cốc đường nâu nhạt đóng gói
 • 2 quả trứng
 • ½ thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân
 • ½ thìa cà phê chiết xuất vani
 • 1 thìa cà phê muối nở
 • ½ thìa muối
 • 2 ½ chén bột mì đa dụng
 • 1 chén hạt mắc ca, cắt nhỏ
 • 1 cốc sô cô la trắng, cắt nhỏ

Hướng

 1. Làm nóng lò nướng của bạn ở 350 o
 2. Cho bơ, đường nâu và đường trắng vào một tô lớn. Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Đánh tan từng quả trứng một. Khuấy đều vani và chiết xuất hạnh nhân.
 3. Trộn bột mì, muối và muối nở rồi dần dần khuấy thành hỗn hợp kem.
 4. Thêm hạt macadamia và sô cô la trắng. Dùng thìa thả phần bột này lên các tấm bánh quy đã được bôi mỡ.
 5. Nướng khoảng 10 phút trong lò đã làm nóng trước hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

2. Blueberry Macadamia Cheesecake 

Những gì bạn cần

 • Đối với phần vỏ bánh, bạn cần 3 ½ ounce hạt mắc ca tẩm mật ong (nghiền trong máy xay sinh tố), 1 cốc bột mì, ¼ cốc đường nâu đóng gói chắc và ½ cốc bơ ngọt đã được làm mềm.
 • Đối với lớp thứ nhất, bạn cần 24 ounce pho mát kem đã được làm mềm, 1 thìa cà phê chiết xuất vani, 1 cốc đường và 4 quả trứng.
 • Đối với lớp thứ 2, bạn cần 1 cốc kem chua, 2 thìa đường và ½ thìa chiết xuất vani.
 • Và để phủ lên trên, bạn cần 2 cốc quả việt quất tươi, 1 thìa bột ngô và 3 thìa nước lạnh.

Hướng

 1. Làm nóng lò ở 400 o F.
 2. Để làm vỏ bánh, kết hợp các thành phần tương ứng và trộn đều. Nhấn vào đáy chảo 10 inch và để bánh nướng trong 15 phút.
 3. Giảm nhiệt độ lò xuống 350 độ. Để làm lớp đầu tiên, hãy đập vụn phô mai trong một cái bát lớn và thêm chiết xuất vani, đường và trứng.
 4. Sử dụng máy trộn điện, đánh ở tốc độ cao. Làm như vậy cho đến khi hỗn hợp quyện đều và mịn.
 5. Đổ hỗn hợp lên vỏ bánh.
 6. Nướng trong 40 phút cho đến khi nó được đặt. Đảm bảo nó không hoàn toàn chắc chắn.
 7. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong 10 phút.
 8. Đối với lớp tiếp theo, kết hợp kem chua, đường và chiết xuất vani. Trải nó lên mặt bánh.
 9. Nướng trong 5 phút và để nguội.
 10. Đối với phần topping, trộn bột ngô với nước lạnh để tạo thành một hỗn hợp mịn.
 11. Khuấy đều dâu tây và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc. Để nguội rồi phết hỗn hợp lên bánh pho mát.
 12. Để nguội khoảng một giờ trước khi dùng.

Không chỉ trong các công thức nấu ăn này, bạn có thể sử dụng các cách khác để sử dụng hạt macadamia.

Mua hạt macca ở đâu uy tín và cách nào khác để sử dụng hạt Macadamia?

Dầu hạt Macadamia có thể được sử dụng để nấu nhiều món ăn ngon. Nó hoạt động rất tốt như một loại nước sốt salad vì nó có hương vị gần như ngọt ngào và hấp dẫn. Nó cũng là một loại dầu tuyệt vời để chiên và nướng. Dầu hạt Macadamia có hương vị tuyệt vời với mọi thứ, từ trái cây đến pho mát và rau.

Ngoài việc nấu ăn với dầu hạt macadamia, bạn cũng có thể sử dụng nó tại chỗ và mang lại cho làn da và mái tóc của bạn tất cả những lợi ích mà nó mang lại. Để ủ tóc, hãy làm ấm tóc và xoa bóp tóc và da đầu. Để giữ cho làn da tươi trẻ và giữ ẩm, bạn có thể sử dụng nó trên cơ thể sau khi tắm hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng loại dầu tuyệt vời này để điều trị lớp biểu bì bị tổn thương.

Bạn cũng có thể thêm các loại hạt vào bột yến mạch buổi sáng để có bữa sáng thịnh soạn. Hoặc thêm hạt macadamia cắt nhỏ vào món salad buổi tối của bạn. Bạn có thể chế biến hạt macadamia như bơ và sử dụng nó thay cho bơ đậu phộng.

Mua hạt Macadamia ở đâu

Tốt nhất là từ siêu thị gần bạn nhất. Hoặc bạn có thể mua chúng trực tuyến . Hữu cơ luôn là tốt nhất.

Bạn cũng có thể lấy chúng từ Mouna Loa . Bạn cũng có thể đặt tay trên các loại hạt macadamia sô cô la Hawaii phổ biến .

Dưới đây là một số thông tin thú vị về loại hạt này.

Bất kỳ thông tin nhanh nào về Macadamia Nuts?

 • Hầu hết các loại giá hạt macca trên thế giới đều được trồng trên đảo Hawaii.
 • Các loại hạt lần đầu tiên được giới thiệu đến Hawaii vào năm 1881, như một đồ trang trí. Các vườn cây ăn quả thương mại đầu tiên của các loại hạt bắt đầu vào năm 1921.
 • Hạt mắc ca là loại hạt dai nhất trong các loại hạt. Cần áp lực 300 pound trên mỗi inch vuông để bẻ khóa chúng. Chắc chắn chúng là những loại hạt khó nứt.
 • Hoa Kỳ là nước tiêu thụ hạt mắc ca lớn nhất (51% tổng lượng tiêu thụ trên thế giới), trong khi Nhật Bản đứng ở vị trí thứ hai (15%).
 • Hàng năm, ngày 4 tháng 9 được tổ chức là Ngày Hạt Macadamia Quốc gia.
 • Bất kể điều gì tốt đẹp trên thế giới này, nó đều có bóng tối. Và hạt mắc ca cũng vậy.

Bất kỳ tác dụng phụ nào của Macadamia Nuts?

Các loại hạt phần lớn là an toàn và các tác dụng phụ rất hiếm. Nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây dị ứng và cao huyết áp.

 • Dị ứng

Ăn phải các loại hạt có thể gây ra phản ứng quá mẫn trên da ( 22 ). Một số cá nhân cũng đã báo cáo bị dị ứng như ho.

 • Huyết áp

Trong trường hợp các loại hạt bạn mua được ướp muối, chúng có thể làm tăng mức huyết áp của bạn ( 4 ). Do đó, hãy chọn loại không mặn (và không ngọt).

 • Vấn đề tiêu hóa

Vì chúng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, nhưng ăn quá nhiều loại hạt này có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa. Quá nhiều chất xơ có liên quan đến táo bón ( 23 ). Một số cá nhân cũng có thể bị đầy hơi, tiêu chảy và đầy hơi.

 • Các vấn đề có thể xảy ra ở phụ nữ mang thai và cho con bú

Hạt Macadamia an toàn khi dùng với lượng bình thường. Không có nghiên cứu nào về ảnh hưởng của việc ăn quá nhiều loại hạt này đối với phụ nữ mang thai và / hoặc cho con bú. Do đó, hãy giữ mức bình thường.

Ăn một vài ounce các loại hạt này (khoảng 60 gram) mỗi ngày sẽ tốt.

Phần kết luận

Thành phần dinh dưỡng độc đáo của chúng khiến hạt mắc ca trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn. Chúng rất giàu axit béo thiết yếu và chất xơ của chúng có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Hãy thận trọng trong trường hợp bạn dễ bị dị ứng hạt.

Câu trả lời của chuyên gia cho câu hỏi của độc giả

Tại sao hạt mắc ca lại đắt?

Loại hạt này đắt vì cây mắc ca phải từ 7 đến 10 năm tuổi mới cho ra quả. Vỏ của chúng rất cứng nên chỉ có thể bị vỡ trước khi bán.

Chó có ăn được hạt mắc ca không?

Không hẳn vậy. Các loại hạt có thể khiến chó của bạn bị ốm. Một số triệu chứng nghiêm trọng của ngộ độc macadamia bao gồm nôn mửa, run cơ và trong một số trường hợp nhất định, tê liệt ở lưng.

Hạt macadamia rang khô có tốt cho bạn không?

Có, miễn là bạn ăn chúng không ướp muối. Các loại hạt muối có thể không tốt cho sức khỏe.

Hạt mắc ca có phải là keto không?

Đúng. Chúng khá ít carbs và do đó có thể là một phần của chế độ ăn keto.

Bạn có nên bảo quản hạt macadamia trong tủ lạnh?

Bạn có thể cho vào tủ lạnh để tăng thời gian sử dụng. Bạn có thể bảo quản chúng trong hộp kín để trong tủ lạnh.

Hạt macadamia có tốt cho tóc không?

Axit béo trong quả hạch có thể điều trị tóc khô và làm chắc chân tóc. Mát-xa tóc thường xuyên với dầu hạt macadamia có thể làm cho tóc bóng mượt, kích thích mọc tóc và xây dựng lại độ đàn hồi cho tóc.

Dầu hạt cũng có thể ngăn ngừa tóc gãy rụng bằng cách thẩm thấu vào da đầu và cải thiện sức mạnh của các nang tóc. Dầu cũng kiểm soát tình trạng xoăn cứng. Nó cũng làm ẩm tóc.

Tuy nhiên, không có lợi ích nào trong số những lợi ích này đã được chứng minh bằng nghiên cứu vững chắc.

Hạt mắc ca có chữa được bệnh thiếu máu không?

Không có nghiên cứu trực tiếp. Tuy nhiên, các loại hạt có chứa một số lượng sắt, và điều này có thể bổ sung điều trị thiếu máu. Chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu chất sắt khác như rau bina trong chế độ ăn uống của mình. Ngoài ra, bao gồm vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện sự hấp thụ sắt và giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Hạt macadamia có tăng cường năng lượng không?

Các loại carbs phức tạp mà các loại hạt này làm từ có thể giúp bạn tăng cường năng lượng bền vững.

One thought on “11 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hạt Macadamia

Comments are closed.

Call Now Button